Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Ngày cập nhật 17/04/2018

   Sáng ngày 17/4/2018, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thái Sơn – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Dung – TUV , Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Hùng – TUV, Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

   Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Ngyễn Nam Hùng cho biết: Tại một số địa phương, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn khá phổ biến; việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi; một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn vẫn lưu thông trên thị trường; thực phẩm nhập lậu vẫn diễn ra; điều kiện chăn nuôi, hạ tầng,cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không kiểm soát được an toàn vẫn còn chiếm tỷ trọng lớn; công nghệ chế biến lạc hậu; tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm diễn ra khá nghiêm trọng, yếu tố môi trường tự nhiên, môi trường sản xuất kinh doanh thực phẩm chưa được quan tâm đúng mức. Một trong những nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa cao, do sự nhận thức  yếu kém, chạy theo lợi nhuận và cố tình vi phạm của một số tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng sức khoẻ của người tiêu dùng.

   Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động

   Chính vì vậy để tăng cường hơn nữa trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Tháng hành động VSATTP năm 2018 với chủ đế  “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”,  đây cũng là đợt cao điểm phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn; phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

   Phát biểu chỉ đạo tại của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Dung – Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh kêu gọi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và mỗi người tiêu dùng bằng những hành động thiết thực làm cho thực phẩm được an toàn, đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là trong dịp festival Huế diễn ra từ 27/4 – 02/5/2018.

 

Tin, ảnh: Phương Huy - TTTTGDSK tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Bạn đánh giá website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.560.423
Truy cập hiện tại 355